Cao đẳng Văn hóa Keimyung tọa lạc tại thủ phủ công nghiệp Daegu với các chuyên ngành đa dạng và khí hậu dễ chịu, là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc. Vậy Cao đẳng Văn hóa Keimyung đào tạo những chuyên ngành nào? Học phí là bao nhiêu? Cùng KNV tìm hiểu ngay sau đây nhé!
  • Tên quốc tế: Keimyung College University (KMCU)
  • Tên tiếng Hàn: 계명문화대학교
  • Loại hình: Tư thục
  • Địa chỉ: 675, Dalseo-daero, Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Website: https://www.kmcu.ac.kr/

A. TỔNG QUAN

Trường Cao đẳng Văn hóa Keimyung được thành lập năm 1962 tại Dalseo-gu, thành phố Daegu. Nơi đây cũng là TT kinh tế – công nghiệp lớn ở miền Nam HQ, có rất nhiều tập đoàn kinh tế lớn đặt trụ sở và nhà máy tại Daegu. Daegu được sinh viên quốc tế quan tâm do nằm ở vị trí trung tâm và chỉ mất 1,5 giờ đi tàu từ Seoul. Và chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn so với các thành phố khác.

Hiện nay Daegu nằm trên tuyến đường sắt và tuyến KTX ( tàu siêu tốc 300Km/h) kéo dài từ Seoul – Busan nên rất thuận tiện trong việc đi lại Từ Daegu lên Seoul mất khoảng 1,5 tiếng đi tàu.

Nhiều người không biết rằng trường CĐ Keimyung và Đại học Keimyung nằm cùng trong một khuôn viên. Đá số các bạn mới đến tham quan khuôn viên của trường sẽ bị nhầm lần, không biết bên nào là trường ĐH Keimyung (cơ sở Seongseo) và bên nào là trường CĐ văn hóa Keimyung.

Những ưu điểm nổi bật:

• Vị trí của Trường Cao đẳng Văn Hóa rất thuận lợi Do nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Daegu (Cùng chung lợi thế với cơ sở Seongseo của trường Đại học Keimyung), rất gần hệ thống tàu điện ngầm và xe bus đi lại thuận tiện tới không chỉ bên trong thành phố Daegu mà còn ra các vùng ngoại ô các thành phố bên cạnh như Gyeongsan, Yeongcheol, Chilgok,..
  • Ngoài ra, khu vực bên cạnh của trường CĐ văn hóa Keimyung chính là KCN Seongseo và chợ Waryong lớn nhất của quận Dalseo. Có rất nhiều hàng quán, nên rất thuận tiện cho các du học sinh khi sống ở khu vực này. Nếu các bạn muốn đi làm làm nông hay đi làm xưởng, thì tại điểm đưa đón chính là khu vực cổng Nam.
  • Là trường cao đẳng, nhưng nhiều khoa của nhà trường là hệ 3-4 năm, lấy bằng cử nhân nên các bạn du học sinh có thể cân nhắc khi lựa chọn khoa. Các chuyên ngành thế mạnh của nhà trường là: cơ khí, nấu ăn, văn hóa Hàn Quốc, du học sinh tốt nghiệp từ khoa cơ khí và nấu ăn của trường Cao đẳng Văn hóa Keimyung có thể xin được visa E7. Ngoài ra còn có các ngành nghề đa dạng khác như ngành làm đẹp, thiết kế đồ họa, làm vườn.
  • Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Keimyung, các sinh viên có thể học liên thông lên hệ đại học của trường Đại học Keimyung hoặc các trường khác trong khu vực và trên toàn Hàn Quốc.
  • Cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị hiện đại, đầy đủ, khuôn viên trường rất đẹp và rộng. Có nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh với giáo viên, giáo sư để tạo khoảng cách gần gũi hơn. Ký túc xá sạch sẽ, rẻ, đẹp, các bạn có thể nâu ăn ngay tại KTX của mình, và nhà trường tạo điều kiện hết sức cho học sinh.
  • Ngoài những giờ học trên lớp thì nhà trường cũng có những chuyến đi học tập và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc khác nhau, tặng cho học sinh có điểm tốt và chuyên cần trong mỗi kỳ, tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa như: tìm hiểu các thành phố lịch sử văn hóa như Gyeongju, Andong,… Hội thi đố vui tiếng Hàn, Cuộc thi hát tiếng Hàn, Tiệc cho người ngoại quốc.

B. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN VÀ HỌC PHÍ

• Các kỳ nhập học là tháng 3,6,9,12
  • Các cấp độ đào tạo từ Sơ cấp đến trung cấp và cao cấp
  • Mỗi kỳ học 10 tuần, tương đương 200 giờ, học 4 giờ / ngày và 5 ngày / tuần ( từ thứ 2 đến thứ 6)
  • 4 kỳ học/ năm
  • Phí nhập học: 100.000 won
  • Học phí: 4.400.000 won/ năm

C. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ CHUYÊN NGHÀNH VÀ HỌC PHÍ

ĐẠI HỌC HỌC PHÍ
Quốc tế và nhân văn 2.955.000 won
Quản trị kinh tế 2.955.000 won
Khoa học và xã hội 2.955.000 won
Khoa học tự nhiên 3.825.000 won
Khoa học công nghệ 3.825.000 won
Thể dục – thể thao 4.119.000 won
Công diễn âm nhạc & nghệ thuật 4.415.000 won
Mỹ thuật 4.415.000 won
Keimyung Adams College 4.356.000 wona

* Chương Trình Học Bổng Tại Trường Cao Đẳng Keimyung

Cao đẳng văn hóa Keimyung được biết là một trường cực kỳ “chiều” sinh viên. Vì vậy không có gì lạ khi sinh viên mới nhập học tại trường đã được ủng hộ ngay 1 triệu won để đi học. Cùng xem bạn có đủ điều kiện nhận học bổng du học của trường hay không nào!

Loại học bổng Điều kiện Học bổng
Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên nước ngoài + Sinh viên mới, năm thứ nhất – hỗ trợ 1.000.000 KRW một lần
+ Sinh viên đã đăng ký, năm thứ 2 – hỗ trợ một lần 500.000 KRW
1.500.000 ~ 30.000.000 VND
Giảm học phí

TOPIK cấp 2: 20%

TOPIK cấp 3: 40%

TOPIK cấp 4: 50%

TOPIK cấp 5: 70%

TOPIK cấp 6: 80%

Quỹ học bổng: 512.000 ~ 3.118.000 won
Khuyến khích đạt TOPIK cấp 4 Sinh viên đạt TOPIK cấp độ 4 trong khi đăng ký: một lần khuyến khích 500.000 KRW 500.000 won
Hỗ trợ tài chính cho sinh viên từ các nước có thu nhập thấp

1) Quốc tịch của bạn thuộc quốc gia xếp hạng từ 120 hoặc thấp hơn về Tổng thu nhập quốc dân (GNI)

2) Nếu bạn đáp ứng điều kiện trên, bạn phải gửi thư giới thiệu từ cơ quan chính phủ, tổ chức công hoặc tổ chức tương đương

3) TOPIK cấp 3 trở lên

2.560.000 ~ 3.118.000 Won
Hỗ trợ tài chính cho gia đình cựu sinh viên

3) TOPIK cấp 3 trở lên

2.560.000 ~ 3.118.000 Won

D. KÍ TÚC XÁ

* Kí túc xá Nam (ngoài trường):

+ 2 người/ 1 phòng
+ 620,000won/học kỳ
+ Dạng phòng khép kín tự nấu ăn trong phòng

* Kí túc xá Nữ (trong trường):

+ Dạng kí túc xá
+ Tòa A: 4 người/ 1 phòng. 540,000won/học kỳ
+ Tòa B: 4 người/ phòng. 590,000won/học kỳ
+ Tòa B: 2 người/phòng: 870,000won/học kỳ

* Lưu ý:

+ Phí kí túc xá không bao gồm tiền ăn. Có thể tự nấu ăn ở tòa nhà sinh hoạt (생활관), hoặc ăn ở trong nhà ăn của trường.
+ Phí kí túc xá đã bao gồm 50,000won phí đặt cọc, khi không ở nữa sẽ được trả lại. Tuy nhiên, đồ đạc bị mất hoặc hỏng hóc hay thẻ ra vào và chìa khóa trong trường hợp không trả lại thì sẽ trừ vào tiền đặt cọc.