Đại học và khoa học công nghệ Pohang (Postech) ngôi trường hàng đầu về khoa học kĩ thuật. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1986 – thời kỳ mà Hàn Quốc vẫn đang theo đuổi các công nghệ tiên tiến của các quốc gia phát triển.

POSTECH được thành lập dựa trên niềm tin rằng Hàn Quốc cần một trường đại học có thể dẫn đầu ngành khoa học và công nghệ toàn cầu.

THÀNH TÍCH

1. Viện nghiên cứu gia tốc lớn thứ 5 trên thế giới và lớn nhất Châu Á.
2. Top 6 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc
3. Top 28 trường đại học tốt nhất thế giới.
4. Liên kết 128 trường đaị học trên thế giới.

THÔNG TIN TRƯỜNG

• Tên tiếng Anh: Pohang University of Science and Technology
  • Tên tiếng Hàn: 포항공과대학교
  • Năm thành lập: 03.12.1986
  • Hình thức: Dân lập
  • Website: www.postech.ac.kr
  • Địa chỉ: 77 Cheongam-Ro, Nam-Gu, Pohang, Gyeongbuk, Korea

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

• Một tổ chức có ưu tiên hàng đầu là giáo dục chất lượng cao và nghiên cứu chất lượng cao. Tầm nhìn POSTECH trở thành một nơi tuyệt vời để học tập, nơi sinh viên được truyền cảm hứng có thể học hỏi từ các giáo sư và cũng là một cơ sở nghiên cứu xuất sắc. Cố gắng phấn đấu và dẫn đầu các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Khám phá các giải pháp cho vấn đề khoa học, kỹ thuật thông qua đổi mới và hợp tác. Để thực hiện tầm nhìn này, tất cả các thành viên của trường đại học đang làm việc, học tập hết mình để đạt được mục tiêu này.

• Trường POSTECH cố gắng trở thành mục tiêu dẫn đầu và đột phá công nghệ từ chăm sóc sức khỏe và thực phẩm đến năng lượng và môi trường.

• Nỗ lực hết sức để giúp học sinh phát triển ước mơ và phát huy tối đa tài năng của sinh viên, đồng thời trang bị cho họ sự đào tạo phù hợp, tinh thần đúng đắn để thực hiện ước mơ của họ trong sự nghiệp, chuyên môn trong tương lai.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Đại học khoa học và công nghệ Pohang có 64 trung tâm nghiên cứu và nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại, bao gồm cả cơ sở bức xạ synctron duy nhất của Hàn Quốc.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ POHANG

KHOA NGHÀNH
Khoa học xã hội nhân văn • Văn học
• Lịch sử
• Triết học
• Ngoại ngữ
• Tâm lý học
• Xã hội học
• Khoa học chính trị
Toán học ứng dụng • Toán học ứng dụng
• Phân tích số
• Xác suất thống kê
• Toán học rời rạc
• Đại số hiện đại
Khoa học vật lí • Điện động lực học
• Cơ học lượng tử
• Quang học
• Vật lí plasma/ máy gia tốc
• Vật lý hạt lý thuyết
Hóa sinh • Hóa sinh
Khoa học đời sống • Khoa học đời sống
Khoa học & kỹ thuật vật liệu • Khoa học và kỹ thuật vật liệu
Kỹ thuật cơ khí • Kỹ thuật cơ khí
Kỹ thuật công nghiệp & Quản lý • Kỹ thuật công nghiệp & Quản lý
Kỹ thuật điện • Kỹ thuật điện
Khoa học & Kỹ thuật máy tính • Khoa học & Kỹ thuật máy tính

HỌC PHÍ
Năm học của trường sẽ bao gồm 2 kì:
• Phí đăng ký: 50USD
• Phí nhập học:640,000won
• Học phí: 3,062,000won/học kỳ
• Học phí sau đại học: 4,458,000won/ học kỳ
• Phí đăng ký nhập học: 898,000won

KÍ TÚC XÁ

• Tất cả sinh viên hiện tại tại POSTECH đều có thể ở trong ký túc xá
  • Ký túc xá RC dành cho sinh viên năm một và năm hai
  • Ký túc xá thông thường dành cho sinh viên năm ba, bốn và các sinh viên sau đại học POSTECH có 24 ký túc xá: 20 ký túc xá nam, 3 ký túc xá nữ và 1 ký túc xá RC.

1. Kí túc xá trong trường
• Phòng đôi: 139,700won/tháng
• Sinh viên đại học: 558,800won/4tháng
• Sinh viên hệ sau đại học: 838,200won/6tháng
• Lưu ý: Phí trên không bao gồm ăn uống( nhưng có thể sử dụng nhà ăn chung để nấu ăn)

2. Chung cư: Dành cho sinh viên hệ sau Đại học
• Đặt cọc: 200,000won
• Phòng cho người chưa kết hôn: 180,000won/tháng (chưa bao gồm phí điện nước)
• Phòng dành cho người đã kết hôn: 250,000won (chưa bao gồm phí điện nước)

HỌC BỔNG

• POSTECH có rất nhiều chính sách ưu đãi về học bổng cho sinh viên quốc tế. Có những suất học bổng lên tới 100% học phí và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở ký túc xá.

• Một số học bổng như Học bổng khoa học Tổng thống, học bổng quốc gia khoa học và kỹ thuật, học bổng khen thưởng Quốc gia và học bổng Jigok.

• Ngoài ra còn có học bổng xuất sắc, học bổng có thành tích học tập, học bổng tiếng Hàn, học bổng thực tập. Đặc biệt là học bổng hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên khó khăn.

• Học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên tới 2.800 USD/năm. Trao một lần duy nhất cho sinh viên vào kỳ đầu tiên.

• Điều kiện: TOPIK 3 trở lên

• Điểm trung bình THPT 8.5 trở lên