Trường hợp nào sẽ xin Visa D2 và trường hợp nào sẽ xin Visa D4 Hàn Quốc? Sự khác biệt của nó là gì, hãy cùng KVN giải đáp nhé!

Quyền lợi

Quyền lợi của du học sinh khi du học Hàn Quốc với 2 loại visa D2 hoặc D4 là tương tự nhau:

• Trở thành một du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc
  • Được làm thêm 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
  • Riêng với Visa D2 Hàn Quốc thì học sinh, sinh viên được phép bảo lãnh người thân trong gia đình sang Hàn Quốc thăm thân quãng thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Đây là một quyền lợi khá lớn với những người sở hữu visa du học Hàn Quốc D2 và cũng là lý do hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2 Hàn Quốc.

So sánh giữa Visa du học Hàn Quốc D2 và D4

Hạng mục Visa D2 Hàn Quốc Visa D4 Hàn Quốc
Mục đích Đào tạo chuyên ngành Du học tiếng, du học nghề
Thời gian hiệu lực 1 năm 6 tháng – 1 năm
Phân loại D2-2; D2-3; D2-4; D2-6 D4-1; D4-6; D4-7
Đối tượng Các bạn du học sinh Hàn Quốc tham gia vào các khóa đào tạo tiếng Hàn, đào tạo nghề và các khóa học tại trường Trung cấp, Cao đẳng. Các bạn du học sinh Hàn Quốc tham gia vào hệ đào tạo chính quy tại các trường Cao đẳng, Đại học và học viên hợp pháp của chính phủ sở tại.
Quyền lợi Được làm thêm ngoài giờ học. Được làm thêm ngoài giờ nếu có giấy phép của nhà trường.
Bảo lãnh thăm nhân Được phép. Không được.
Địa điểm xin gia hạn Tại Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc.

Sau bài viết này, hy vọng đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn du học Hàn Quốc của mình. Chúc bạn sớm đạt được mong muốn và gặt hái nhiều thành công!