Để đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ nước nào thì Visa là một phần vô cùng quan trọng. Nếu trượt Visa bạn sẽ bị trì hoãn kế hoạch du học và tiến hành lại quá trình xin Visa từ đầu. Quá trình xin Visa và chuẩn bị hồ sơ tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, bị trượt Visa sẽ kéo theo hệ lụy trực tiếp và nghiêm trọng trong hành trình du học.

TRƯỢT VISA HÀN QUỐC NHIỀU LẦN – LÀM SAO THỰC HIỆN ƯỚC MƠ DU HỌC?

Hơn nữa, trượt Visa bạn sẽ thấy mình thất bại và chán nản. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới ý chí du học của mình, đặc biệt là đối với những bạn trượt Visa nhiều lần. Bạn sẽ thấy mất tự tin và làm giảm động lực trong việc tiếp tục thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc.

Khi không còn động lực và từ bỏ kế hoạch du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất đi cơ hội được học tập và trải nghiệm trong một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội khám phá nền văn hóa tại một quốc gia mới và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Có rất nhiều bạn trượt Visa, thậm chí là trượt nhiều lần nhưng vẫn không biết vì sao mình lại bị trượt. KVN sẽ giải đáp cho các bạn ngay đây!

Trượt Visa là do đâu?

Không có chứng minh tài chính: Visa yêu cầu chứng minh tài chính nhằm mục đích xem bạn có đủ khả năng tài chính để duy trì cuộc sống và học tập tại Hàn Quốc hay không. Nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng hoặc không đáp ứng yêu cầu về tài chính thì đó cũng là một trong những lý do khiến Visa của bạn không được chấp nhận.

Thiếu bằng chứng nhập học: Để có thể xin được Visa, bạn cần có các bằng chứng nhập học từ trường theo học tại Hàn Quốc. Nếu bạn không có đủ thông tin và tài liệu liên quan đến việc nhập học thì bạn sẽ bị trượt Visa.

Chưa biết cách trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán: Khi trả lời phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn cần trả lời được lý do bạn muốn đi du học Hàn Quốc, nêu rõ kế hoạch học tập và mục tiêu học tập tại Hàn Quốc của bạn. Nếu như bạn không thể diễn giải một cách rõ ràng và thuyết phục về lý do tại sao muốn du học cũng như những mục tiêu trong quá trình sinh sống và học tập tại Hàn thì Visa của bạn sẽ bị từ chối.

Lý do về y tế: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về y tế nghiêm trọng hoặc không có bảo hiểm y tế đầy đủ cũng sẽ dẫn đến việc bị trượt Visa.

Hồ sơ không hoàn chỉnh: Nếu hồ sơ của bạn thiếu các tài liệu quan trọng hoặc không đáp ứng đầy đủ yêu cầu, Visa của bạn sẽ bị từ chối.

Xin Visa du học Hàn Quốc như thế nào?

KVN sẽ hướng dẫn các bạn cách xin Visa Hàn Quốc bao đỗ.

Bước 1: Nghiên cứu về Visa du học Hàn Quốc

Trước khi bắt đầu quá trình xin Visa, hãy tìm hiểu và nghiên cứu về quy trình xin Visa du học Hàn Quốc cũng như những thông tin chi tiết về loại Visa bạn cần. Đây là bước đầu vô cùng cần thiết và quan trọng để bạn có thể nắm vững thông tin về loại Visa mà mình đang xin và những yêu cầu cụ thể của loại Visa đó. Việc nghiên cứu và hiểu rõ quy trình xin Visa cũng như các tài liệu cần thiết giúp cho bạn có thể chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng nhất, tránh xảy ra thiếu sót các giáy tờ trong khâu chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã nắm rõ các thông tin và yêu cầu của Visa, bước tiếp theo sẽ là chuẩn bị hồ sơ. Nếu như ở bước đầu các bạn đã nghiên cứu kỹ thì các bạn sẽ biết điều quan trọng nhất ở bước này đó chính là hồ sơ của bạn phải hoàn chỉnh và đầy đủ các tài liệu cần thiết. Thông thường, bạn sẽ cần có các tài liệu như đơn xin visa, bản sao hộ chiếu, ảnh chân dung, đơn nhập học từ trường đại học Hàn Quốc, bằng cấp, chứng minh tài chính và bảo hiểm y tế. Tùy vào từng loại Visa mà sẽ có những yêu cầu thêm về các giấy tờ khác nhau.

Bước 3: Đăng ký và nộp hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ cần thiết, bạn cần đăng ký xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại tại Việt Nam. Đảm bảo rằng bạn điền đầy đủ các mẫu đơn và nộp hồ sơ cùng với các tài liệu cần thiết.

Bước 4: Thanh toán phí xin Visa

Trả phí xin visa theo quy định của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Hãy chắc chắn kiểm tra thông tin về phí và phương thức thanh toán chính xác.

Bước 5: Phỏng vấn du học Hàn Quốc với Đại sứ quán

Bạn cần chuẩn bị những câu hỏi thông thường như lý do vì sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc, kế hoạch và mục tiêu cho việc học tập của bạn là gì, nguồn tài chính của bạn có đáp ứng được việc sinh hoạt và học tập tại Hàn không và kế hoạch trở lại nước sau khi hoàn thành hành trình du học,…Việc chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp bạn có một tâm thế tự tin hơn và sẵn sàng đối mặt với các câu hỏi. Một điều quan trọng nữa trong quá trình phỏng vấn đó là bạn cần thể hiện sự quan tâm và đam mê của bản thân đối với việc học tập và trải nghiệm tại Hàn Quốc. Trong suốt quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện sự tự tin và lịch sự. Lắng nghe kỹ câu hỏi, trả lời một cách rõ ràng và chân thành.

Tại KVN, bạn sẽ không phải lo lắng về việc trượt Visa du học Hàn Quốc. với 12 năm kinh nghiệm, KVN đã có hàng nghìn trường hợp hồ sơ khó nhưng vẫn xin được Visa và du học thành công. Với những chia sẻ trên, bạn đã sẵn sàng để xin Visa du học Hàn Quốc chưa? Nếu còn bất kỳ lo lắng hay khúc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp. KVN luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các bạn dù là hành trình khó khăn nhất!